ตรวจคัดกรองภาวะเส้นเลือดสมองตีบก่อน เสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง!!

by โรงพยาบาทธนบุรี @March,04 2018 16.57 ( IP : 58...171 )

ผู้ที่ อายุมากกว่า 55 ปี ร่วมกับมีปัจจัยเสี่ยง 1 ข้อได้แก่  โรคความดันโลหิตสูง  โรคไขมันในเลือดสูง  โรคเบาหวาน  ผู้ที่สูบบุหรี่  ผู้ที่มีประวัติเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ  ขอแนะนำว่าควรทำการตรวจคัดกรองภาวะเส้นเลือดสมองตีบด้วยการทำ Carotid duplex ultrasonography คือ การตรวจหลอดเลือดแดงใหญ่ที่คอที่ทำหน้าที่ส่งเลือดไปเลี้ยงสมอง โดยใช้คลื่นความถี่สูง และ Transcranial Doppler ultrasound คือการตรวจเส้นเลือดแดงใหญ่ภายในสมองโดยใช้คลื่นความถี่สูง สามารถประเมิณภาวะเส้นเลือดในสมองตีบ การไหลเวียนของเลือดภายในสมอง รวมถึงสามารถดูลิ่มเลือดที่วิ่งไปอุดที่สมองที่สามารถประเมิณความเสี่ยงในการเกิดภาวะสมองขาดเลือดได้ในอนาคต โรงพยาบาลธนบุรี  ขอเสนอโปรโมชั่นตรวจความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง ในราคาเริ่มต้น 4,000 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ –  31 ธันวาคม 2561  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่    ศูนย์ข้อมูลสุขภาพโทร.1645 กด 1 หรือ www.thonburihospital.com และ https://www.facebook.com/thonburihospitalclub

แสดงความคิดเห็น

« 8312
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง