“The 1st Thailand’s Garage Hub” “วีแคนฟิกซ์” เปิดตัวเว็บไซต์ ซ่อมได้.com

by วีแคนฟิกซ์ @September,29 2018 08.41 ( IP : 124...188 )

“วีแคนฟิกซ์” หรือ ซ่อมได้.com แหล่งข้อมูลอู่ซ่อมรถและศูนย์บริการซ่อมสีตัวถังรถยนต์แห่งแรก  ในประเทศไทยที่ให้บริการกับรถทุกประเภท อาทิ รถเก๋ง รถบรรทุก รถคลาสสิค รถซุปเปอร์คาร์ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ซึ่งมีอู่อยู่ในระบบที่พร้อมให้บริการลูกค้ามากถึง 2,000 อู่ทั่วประเทศ และทีมผู้ตรวจอู่มากกว่า 30 คน          เป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการหาอู่เพื่อเข้าซ่อม พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ตอบรับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัล โดยสามารถจองคิวซ่อมออนไลน์ และ การติดตามงานซ่อมรายวัน รวมถึงค้นหา อู่ซ่อมรถใกล้ตัว, อู่ซ่อมรถยอดนิยม, อู่ตามประกัน, อู่รับรถ 24 ชั่วโมง  และเป็นอีกช่องทางสำคัญในการสื่อสารกับลูกค้าและบริษัทประกันภัย  เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในภาคอุตสาหกรรมซ่อมสีและตัวถังรถยนต์อีกด้วย บริษัท วี แคน ฟิกซ์ จำกัด ผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ www.ซ่อมได้.com www.wecanfix.co.th จัดงาน แถลงข่าวเปิดตัว เว็บไซต์    ซ่อมได้.com    “The 1st Thailand’s Garage Hub”  เพื่อเป็นศูนย์กลางข้อมูลและจัดอันดับศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แห่งแรก  ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย      โดยได้รับเกียรติจาก คุณเฟื่องลดา    (สรานี สงวนเรือง) นางฟ้าแห่งวงการไอที  พิธีกรสาวสวย, เฮียก่ำ  ออโต้เวย์  (คุณสมบูรณ์ จันทรร่มลำดวน)  กูรูเรื่องรถ ที่จะมาร่วมพูดคุยถ่ายทอดประสบการณ์แชร์เรื่องราว ความรู้เกี่ยวกับรถและข้อแนะนำในการเลือกอู่ซ่อมรถ    ณ M Academy    ห้องบอลรูม L1  ชั้น 6 Big C ราชดำริ
  คุณสุรภูมิ ก้าวสัมพันธ์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท วีแคนฟิกซ์ จำกัด  เปิดเผยถึง  แนวคิดและแรงบันดาลใจในการจัดทำเว็บไซต์    ซ่อมได้.com  นั้นมาจากประสบการณ์ตรงจากการเป็นผู้ใช้รถ เมื่อรถประสบอุบัติเหตุและต้องเจอกับปัญหาต่างๆ  อาทิ ต้องหาอู่ซ่อมแต่ไม่รู้จะหาข้อมูลจากไหน  หรือควรเอาเข้าอู่ไหนดี  รูปแบบการบริการเป็นอย่างไร  มีอู่ใกล้ที่ใกล้บ้านที่ไหน  การเดินทางจะสะดวกไหม หรืออยู่ในประกันคู่สัญญาของรถเราหรือไม่ เนื่องจากในระบบที่มีอยู่นั้นมีข้อมูลน้อย จะมีแค่ชื่ออู่และเบอร์ติดต่อเท่านั้น หรืออาจจะมีการปักหมุด แต่เราก็ยังไม่เห็นหน้าตาของอู่นั้น ๆ ได้ รวมถึงไม่มีระบบประเมินคะแนนความพร้อมของตัวอู่ เพื่อที่จะได้นำมาเปรียบเทียบประกอบการตัดสินใจเข้าใช้บริการ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการหาโรงแรม หรือร้านอาหาร ออนไลน์ เราสามารถเข้าเว็บไซต์หาข้อมูลได้ทันที  ซึ่งจากปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ  ในการทำเว็บไซต์ดังกล่าวขึ้นมา โดยจุดเด่นเมนูหลักของเว็บไซต์ ซ่อมได้.com ก็คือ การค้นหาอู่ โดยการใช้ตัวกรองต่าง ๆ เพื่อให้ตรงกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด อาทิ อู่ใกล้ตัว การค้นหาจะเริ่มทำงานจากตำแหน่งในมือถือ เริ่มจากระยะทางที่ใกล้ที่สุดไปเรื่อย ๆ, อู่ยอดนิยม เรียงจากคะแนนความพร้อมที่มากที่สุดไปน้อยที่สุด, อู่ตามบริษัทประกัน  ให้ลูกค้าระบุชื่อบริษัทประกันที่ต้องการ ข้อมูลอู่จะแสดงตามคะแนนจากมากไปน้อย และ อู่รับรถ 24 ชั่วโมง  แสดงผลอู่ที่สามารถรับรถได้ 24 ชั่วโมง โดยการค้นหาข้อมูลเหล่านี้ สามารถใช้ตัวกรองเพื่อเพิ่มวิธีการค้นหา เพื่อให้ผลการค้นหาแคบลงได้มากที่สุด  เช่น อู่ใกล้ตัว ที่มีคะแนนความพร้อมมากกว่า 3 คะแนน หรือค้นหาอู่ตามบริษัทประกัน ในพื้นที่จังหวัด เป็นต้น
สำหรับจุดเด่นของตัวเว็บไซต์ จะเน้นเรื่องของการประเมินความพร้อมของสถานประกอบการด้วย แบบฟอร์มการประเมินคะแนนมาตรฐาน ที่ร่วมกันทำงานกับบริษัทประกัน, อู่ และสมาคมการซ่อมรถแห่งประเทศไทย เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนนที่มีมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงฟังก์ชั่นการจองคิวซ่อม และการติดตามงานซ่อมรายวัน ลูกค้าก็จะเห็นความคืบหน้าในการซ่อมของรถตัวเอง ทางอู่ก็จะต้องจัดคิวงานซ่อมเพื่อให้งานเสร็จตามวันที่นัดหมายไว้กับลูกค้า และทางบริษัทประกันก็จะมีส่วนในการประเมินความพร้อมในการบริการของอู่นั้น ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อพัฒนาการมาตรฐานและบริการของอู่ ให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็ว แม่นยำมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานนอกเหนือจากการค้นหาข้อมูลอู่    นั่นคือ การจองคิวซ่อมออนไลน์ และการติดตามงานซ่อมออนไลน์ สำหรับอู่ที่พร้อมร่วมโครงการ โดยใช้ระบบอีเมล์เป็นสื่อในการติดต่อ ซึ่งลูกค้าสามารถคลิ๊กไอค่อนจองคิวซ่อมได้ที่หน้ารายละเอียดอู่ และใส่ข้อมูลเกี่ยวกับวันที่ต้องการนำรถเข้าซ่อม รายละเอียดกรมธรรม์พร้อมแนบรูปกรมธรรม์ แผลที่ต้องการซ่อมพร้อมแนบรูป  ตัวเว็บไซต์ก็จะส่งอีเมล์ไปที่อู่ บริษัทประกัน และทางแอดมินเว็บไซต์ หลังจากนั้นรอให้ทางอู่ตอบกลับไปยังลูกค้า การติดตามงานซ่อมรายวัน ก็ต้องอาศัยความร่วมมือของทางอู่ ในการถ่ายรูปการทำงานทุกวัน ซึ่งเว็บไซต์ก็จะส่งอีเมล์ให้ลูกค้า บริษัทประกัน และแอดมินทุกวัน จนกว่าจะซ่อมเสร็จ โดยภายหลังการรับรถ ทางลูกค้าก็จะได้รับอีเมล์สอบถามความพึงพอใจในการเข้าใช้บริการของอู่นั้น ๆ ซึ่งก็จะแปรผลกลับมาเป็นคะแนนรีวิวต่อไป ด้านคุณพรนิรันดร์ เลิศธีรพงศ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วีแคนฟิกซ์ จำกัด  กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณลงทุนในการจัดทำเว็บไซต์ในครั้งนี้กว่า 10 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเว็บไซต์    ออกตรวจประเมินอู่ทั่วประเทศ และเรายังไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาเว็บไซต์ โดยหาฟังก์ชั่นอื่น ๆ มาเสริมต่อไป เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถ และเว็บไซต์ ซ่อมได้.com ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์มากสูงสุด    โดยเน้นการประชาสัมพันธ์ในโลกออนไลน์ ทั้งทางเฟซบุ๊ค ยูทูป รวมถึงการทำรายการแนะนำสถานประกอบการ คือ อู่ดี 4.0 โดยซ่อมได้.com ในรายการ Superfast Smart Moving ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์ ทาง ททบ 5 เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป รวมถึงการเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ทางดิจิตอลให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้รถมากยิ่งขึ้น    นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้วางแผนการการลงทุน ในอนาคตอันใกล้นี้  ในเรื่องการเสริมฟังก์ชั่นระบบการให้บริการที่ครอบคลุมมากขึ้น อาทิ ข้อมูลรถยก รถลาก และการตั้งเคลมออนไลน์ เพื่อลดขั้นตอนการทำงาน นำส่งข้อมูล ระหว่างบริษัทประกันกับอู่ให้มีมากขึ้น แต่รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งจะเป็นช่องทางการตอบสนองการให้บริการลูกค้าได้รวดเร็วมากขึ้นได้เช่นกัน ในส่วนของมุมมองตลาดรถยนต์  จากข้อมูลของสถาบันยานยนต์ ในปี 2561 ตลาดรถยนต์มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องโดยเฉพาะในหมวดรถยนต์นั่ง ซึ่งจะมีการเปิดตัวใหม่ออกมาอีกหลายรุ่น และกำลังซื้อของผู้บริโภคไม่ได้รับผลกระทบนัก        ซึ่งศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดว่าตลาดรถยนต์รวมปี 2561 น่าจะสามารถทำตัวเลขยอดขายได้กว่า 880,000 ถึง 900,000 คัน        หรือ คาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 2 ถึง 5 เมื่อเทียบกับปี 2560 ดังนั้นการพัฒนาและเตรียมความพร้อมทางด้านการบริการหลังการขายด้านการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ในการสนับสนุนตลาดรถยนต์ให้เติบโตต่อไป “คุณพรนิรันดร์ กล่าวทิ้งท้าย”
สำหรับเจ้าของศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ www.wecanfix.co.th หรือ www.ซ่อมได้.com จะเป็นอีกช่องทางที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่ใช้ในการสื่อสารกับลูกค้า และบริษัทประกันภัย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับ    ทุกท่านในอุตสาหกรรมซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ต่อไป สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  บริษัท วี แคน ฟิกซ์ จำกัด www.ซ่อมได้.com และ www.wecanfix.co.th  โทร. 0-2090-7777

แสดงความคิดเห็น

« 6099
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง